Bí kíp “nhìn thấu hồng trần” giúp nhận ra người đàn ông không dành cho bạn

Tốn thời gian cho một người đàn ông “chẳng mặn mà gì” với bạn chắc hẳn không phải là lựa chọn sáng suốt. Vì thế, hãy học ngay bí kíp giúp nhận ra những anh chàng “chất lượng cao” nhưng lại chẳng dành cho bạn dưới đây nhé!

Mục Lục

Bạn thường xuyên phải trò chuyện… một mình

Chàng trai “không mặn mà” sẽ tìm cách né tránh khi bạn muốn trò chuyện. Bạn nhắn tin từ sáng, có thể đến tận tối mới nhận được hồi đáp, kèm theo lý do “anh bận”. Nếu anh ấy chỉ gọi cho bạn mỗi tuần vài lần, thi thoảng mới nhắn tin thì đây rõ ràng là một “red flag” to đùng đấy! 

a1 6

Chàng thường xuyên “bơ” tin nhắn là dấu hiệu xấu cho mối quan hệ

Hãy nhớ rằng, người đàn ông yêu thương bạn sẽ muốn trò chuyện với bạn nhiều hơn. Họ muốn hiểu bạn và sẽ cố gắng tìm ra những điểm chung thú vị để cuộc nói chuyện được kéo dài. Chàng sẽ nhắn tin đột xuất lúc rảnh hoặc khi có chuyện gì thú vị để kể. Điều này chứng tỏ bạn luôn ở trong tâm trí của anh ấy. 

Chàng giữ khoảng cách ở nơi đông người

Chàng trai yêu thương và tự hào về bạn sẽ sẵn sàng giới thiệu bạn là “người yêu” khi gặp người quen. Lúc đi cùng nhau, người đàn ông yêu bạn sẽ muốn nắm tay hay ôm eo, song hành cùng bạn.

Ngược lại, không ít chàng tỏ ra ngượng ngùng, giữ khoảng cách, kém tự nhiên khi giới thiệu bạn gái với người quen. Lúc này, các nàng nên xem xét lại tình cảm mà anh ấy dành cho bạn. Muốn “giấu diếm” mối quan hệ với một cô gái có thể là dấu hiệu tố cáo sự lừa dối, hoặc ít nhất thể hiện rằng chàng không quá yêu và trân trọng bạn. 

Lưu ý: những anh chàng nhút nhát cũng có thể có biểu hiện trên. Bạn gái nên xem xét kỹ trước khi “xử” nhé!

a2 6

Hãy chú ý nếu chàng giữ khoảng cách với bạn ở nơi đông người

Chàng không muốn giới thiệu bạn với gia đình

Sẽ thật tuyệt vời nếu anh ấy chủ động dẫn bạn về giới thiệu với gia đình. Đặc biệt, nhiều chàng còn tạo điều kiện để bạn gái tham gia vào các hoạt động của gia đình, chẳng hạn như tiệc tùng hay du lịch. Đây là dấu hiệu chứng tỏ anh ấy đang hướng đến một mối quan hệ nghiêm túc, chân thành. 

Ngược lại, nhiều nàng đã trong mối quan hệ yêu đương khá lâu mà vẫn chẳng biết gì về gia đình chàng. Khi nàng đề nghị được gặp thì chàng liên tục trì hoãn… Nếu người đàn ông của bạn cũng có thái độ này, hãy nghiêm túc xem xét lại mức độ tình cảm mà anh ta dành cho bạn.

Chàng cáu giận khi bạn làm sai

Đàn ông thường có lòng bao dung rất lớn với người con gái anh ta yêu. Khi bạn làm sai gì đó, anh ấy sẽ không nặng lời mà cho bạn cơ hội sửa chữa. 

Quảng cáo
banner

Trong khi đó, người đàn ông không dành cho bạn sẽ có phản ứng ngược lại. Anh ta đổ lỗi cho bạn, nặng lời, mắng mỏ, thậm chí đòi chia tay chỉ vì một lỗi lầm nho nhỏ.

a3 6

Chàng thường xuyên cáu giận là “red flag” bạn nên lưu ý

Bạn cảm thấy chàng không yêu mình

Bạn là người hiểu rõ nhất về mối quan hệ của chính bạn. Nếu bạn cảm thấy tình cảm của chàng không sâu sắc thì rất có thể… bạn đúng.

Nếu chàng thực sự yêu thương bạn thì bạn đã không phải nghi ngờ, bất an. Anh ấy sẽ khiến bạn cảm nhận được tình yêu bằng hành động và lời nói cụ thể.

Chàng không chủ động đặt lịch hẹn hò

Người đàn ông yêu bạn sẽ luôn muốn được gặp bạn. Anh ấy sẽ chủ động sắp xếp các cuộc hẹn tuyệt vời để có thời gian riêng với bạn.

Ngược lại là trường hợp người đàn ông chẳng hề chủ động. Khi đó, bạn bất đắc dĩ phải trở thành người quyết định thời gian, địa điểm và tần suất mọi cuộc hẹn. Đây thường là dấu hiệu không tốt cho mối quan hệ giữa hai người.

a4 6

Bạn hay chàng là người lên lịch các cuộc hẹn?

Chàng từ chối nói về chuyện tương lai

Khi nàng nhắc đến những dự định tương lai như con cái, cưới xin,… chàng liền tỏ ra thờ ơ hoặc khó chịu. Đây rõ ràng là một dấu hiệu xấu cho mối quan hệ của hai người. Điều đó chứng tỏ chàng không coi bạn vợ tương lai của chàng, hoặc mẹ tương lai của các con chàng… 

Chàng muốn duy trì mối quan hệ hiện tại chỉ vì ngại thay đổi. Nhưng nếu một ngày “ứng cử viên sáng giá” hơn xuất hiện, rất có thể bạn sẽ phải rời khỏi cuộc sống của chàng.

Bài viết trên đã bật mí 7 dấu hiệu giúp nhận ra người đàn ông không dành cho bạn. Lưu ý, các chàng trai có tính cách, hoàn cảnh và đặc thù công việc… khác nhau. Vì thế, “bí kíp” trên không thể đúng hết cho mọi trường hợp. Bạn hãy cảm nhận tình cảm của chàng một cách sáng suốt nhất nhé!