7 “thói xấu” muôn thuở của phụ nữ khiến đàn ông mệt mỏi

Phụ nữ và đàn ông đôi khi có những lối tư duy cực kỳ trái ngược nhau. Nhiều thói quen là bình thường đối với phụ nữ có thể rất… lạ trong mắt đàn ông. Điều này khiến mối quan hệ giữa hai người khác giới đôi khi trở nên kém hòa hợp. Vì thế các nàng hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết 7 “thói xấu” mà nhiều phụ nữ hay có, từ đó khắc phục phần nào nhé!

Mục Lục

Diễn vai người bị hại, kẻ đáng thương mọi lúc mọi nơi

Cuộc sống của nàng không thuận lợi, gặp đủ thứ bất trắc. Nàng cảm thấy bản thân “số khổ”, cần nhận sự thương hại từ người khác. Nàng không ngừng than thở về cuộc sống bế tắc của bản thân với chàng. Điều này khiến chàng gần như “phát điên”.

Tất nhiên, chia sẻ những điều khó khăn trong cuộc sống là điều cần thiết. Nhưng luôn đặt bản thân vào vị thế “người bị hại” chắc chắn không làm cuộc sống của nàng tốt đẹp hơn. Liên tục than thở, kể lể về những chuyện tiêu cực sẽ làm chàng cực kỳ mệt mỏi. Thay vào đó, nàng hãy chia sẻ về những khó khăn của bản thân với thái độ tích cực, lạc quan hơn nhé!

a1 14

Luôn diễn vai “người bị hại” sẽ làm chàng rất mệt mỏi

Thao túng, ra lệnh và kiểm soát quá mức

Nhiều nàng đã và đang tự tay phá hỏng mối quan hệ của mình khi coi chàng là trẻ con. Nàng kiểm soát, thao túng, ra lệnh, thậm chí là “dạy” chàng… như con.

Trên thực tế, không một người đàn ông nào thích bị phụ nữ kè kè bên cạnh, kiểm soát mọi hoạt động. Khi bị gò bó quá mức, khả năng “con hư” nổi loạn, bỏ nhà đi bụi là rất cao. Lúc đó bạn mới nhận ra chàng chẳng phải con mình thì đã muộn rồi.

Đừng tìm cách “độc chiếm” chàng, hãy để anh ấy có thời gian cho gia đình và bạn bè xung quanh. Điều này giúp cuộc sống của chàng và nàng có nhiều màu sắc hơn. Ngoài ra, một chút khoảng cách đôi khi có thể khiến tình cảm hai người bền chặt hơn đấy.

a2 14

Hành vi “thao túng” dễ khiến mối quan hệ giữa chàng và nàng trở nên tồi tệ

Nhiều nàng còn thiếu mềm mỏng đến mức ép chàng phải làm việc nọ việc kia trong nhà. Nên nhớ, đúng là công việc gia đình cần hai người chung tay hoàn thành. Nhưng việc ra lệnh một cách trịch thượng sẽ khiến anh ấy cảm thấy không được tôn trọng.

Để mọi chuyện suôn sẻ, nàng nên phân công nhiệm vụ giữa mình và chồng một cách khéo léo. “Nói ngọt, lọt đến xương” là kim chỉ nam trong cách cư xử với chồng, giúp giữ anh ấy lại bên bạn.

Thiếu tin tưởng vào đàn ông, gắn “đàn ông” với “cái xấu”

“Ngoại tình” là nỗi ám ảnh mà rất nhiều phụ nữ mắc phải. Có lẽ đây là lý do khiến nhiều cô nàng thích kiểm soát chồng/ người yêu quá mức. Điều này khiến các chàng cực kỳ ngột ngạt và mệt mỏi.

Ghen một chút thì dễ thương. Nhưng ghen “nhiều chút” thì có thể khiến nàng trở thành “bà già” khó tính, vô lý trong mắt chàng. Thậm chí, người đàn ông của bạn có thể tổn thương vì sự thiếu tin tưởng của đối tác. Hãy nhớ, đàn ông không thích cảm giác bị nghi ngờ. Chịu đựng cơn hờn dỗi vô cớ của phái đẹp lại càng khiến chàng sợ hơn. 

Vì vậy, các nàng nên tiết chế lại. Đừng lúc nào cũng “khảo tra”, “vặn vẹo” chàng đủ điều. Hãy chỉ kết tội khi có bằng chứng xác đáng thôi nhé.

a3 14

“Tra khảo” quá nhiều khiến chàng vô cùng mệt mỏi

Ngoài ra, một số nàng còn có tư tưởng gắn đàn ông với “cái xấu”. Câu cửa miệng của họ là “Đàn ông ai chả vậy”, “Đàn ông ai chả ngoại tình, “Đúng là đàn ông”,… Điều này vô hình chung đẩy mọi chàng trai vào vai “người xấu”. 

Đàn ông không vì một vài Võ Tắc Thiên, Từ Hy thái hậu,… mà cho rằng phụ nữ là “loài rắn rết”. Ngược lại, các nàng cũng không nên vì một vài người đàn ông “xấu” mà chụp cho phái mạnh cái mũ “tệ bạc”.

Phàn nàn quá nhiều

Nhà là chốn yên bình để nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc. Vậy mà khi về đến tổ ấm, chàng lại cảm thấy thực ra đó là “tổ nóng” mới đúng. Vì “bà hoàng” ở nhà than thở, phàn nàn quá nhiều. 

Than phiền liên tục sẽ khiến mọi chuyện trở nên tồi tệ, tình cảm vợ chồng dễ phai nhạt. Thậm chí nếu kéo dài còn khiến người chồng sợ phải về nhà.

Vì vậy, Hãy cố gắng nói chuyện với đối phương 1 vài lần, khi vấn đề được giải quyết, chị em không nên nhắc lại nữa. Thay vì cằn nhằn, hãy biết im lặng đúng lúc để chàng ấy cảm thấy bản thân cần sửa đổi.

Còn nếu chàng vẫn không chịu thay đổi thì sao? Hãy đọc nội dung dưới đây để biết cách giải quyết nhé!

Thiếu sự ghi nhận

Nhiều phụ nữ hay xem những điểm tốt của chồng là hiển nhiên phải có. Họ chỉ chăm chăm soi mói vào những điểm chưa tốt và cằn nhằn mãi không dứt.

Điều này thường khiến chàng cảm thấy bản thân cố gắng bao nhiêu cũng không đủ. Và dù chàng có làm gì đi chăng nữa cũng chẳng thể khiến “bà hoàng” kia hài lòng được.

Bạn nên biết, sự ghi nhận là điều mà mọi đàn ông đều rất muốn có được. Theo nhiều nghiên cứu, đàn ông thường trở nên tích cực hơn trong việc chăm con khi được vợ ghi nhận sự tham gia của anh ấy vào việc này.

Vì vậy, nàng còn ngần ngại gì nữa mà không khen chồng vài câu nhỉ? Điều này có thể khiến  mối quan hệ giữa hai bạn tốt đẹp hơn nhiều đấy.

A4 14

Hãy chăm khen chồng hơn các nàng nhé!

Luôn cố gắng thay đổi để chàng “tốt hơn”

Hãy nhớ, người ta thay đổi khi họ muốn thay đổi, không phải vì bạn muốn họ thay đổi. Điều này còn đúng hơn nữa ở đàn ông.

Khi muốn đàn ông thay đổi, nàng gián tiếp thể hiện rằng bản thân không thích con người chàng, chàng đang sai,… Mà mọi người đàn ông đều muốn được chấp nhận như – họ – chính – là. Vì vậy, các nàng nên mềm mỏng hơn khi muốn chàng sửa đổi “thói xấu”.

Thay vì nói “Em ghét anh về muộn. Anh phải về sớm hơn!” thì bạn có thể thử nói “Em thích những hôm anh về sớm…”. Điều này có thể kích thích chàng tự thay đổi để làm bạn đời được vui.

Lời kết

Những “thói xấu” kể trên là vấn đề rất nhiều người phụ nữ gặp phải. Nếu nhận ra bản thân có những hành động đó, bạn nên thay đổi dần để mối quan hệ tình yêu, hôn nhân được suôn sẻ hơn nhé!