8 tips giúp con gái tự tin hơn vào chính mình

Để trở thành một cô gái tự tin, bạn nên bắt đầu từ chính bản thân mình. Vậy thế nào mới là cách “bắt đầu từ bản thân” đúng? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có hướng đi đúng đắn hơn nhé!

Mục Lục

Dừng việc so sánh bản thân với người khác

Ai cũng biết rằng không nên so sánh bản thân với người khác. Dù vậy, điều này đôi khi quá khó thực hiện. Sự thật là, dù bạn là ai và đã đạt được những gì trong cuộc sống, thì sẽ luôn có người khác làm tốt hơn bạn. Họ có thể đẹp hơn, giàu hơn, thành công hơn hay có gia đình hạnh phúc hơn… 

Việc so sánh bản thân với người khác là hành động vô nghĩa. Điều bạn nên làm là tập trung vào bản thân và những thứ bạn có.

1 16

So sánh bản thân với người khác có thể hủy hoại sự tự tin của bạn

Trong trường hợp bạn không thể ngừng việc so sánh bản thân với người khác, hãy thử áp dụng 2 mẹo dưới đây nhé:

– Hãy so sánh bản thân với người khác ở cùng giai đoạn: Mỗi người có hành trình khác nhau, đừng so sánh khởi đầu của mình với giai đoạn “hái quả” của người khác.

– Thay vì so sánh theo kiểu “thứ mình có” và “thứ mình không có nhưng người khác có”, bạn nên tập trung vào những thứ bạn giỏi. Khi bạn ghen tị với người khác, thậm chí họ có thể đang ghen tị ngược lại với bạn đấy. Ai cũng sở hữu những thứ người khác không có mà!

Thực hiện các dự án ngắn hạn dễ hoàn thành

Để lấy lại sự tự tin và cảm thấy bản thân “hữu dụng”, bạn nên thiết lập một dự án dễ hoàn thành để thực hiện. Đó có thể chỉ đơn giản là nấu ăn ít nhất 4 ngày/ tuần, dọn dẹp nhà cửa, hay các dự án lớn hơn một chút như tiết kiệm một khoản tiền nhỏ… Cảm xúc vui mừng khi hoàn thành các dự án ngắn hạn này sẽ giúp bạn tự tin hơn vào chính mình đấy.

3 15

Hoàn thành các dự án ngắn hạn dễ thực hiện là cách giúp bạn tự tin hơn 

Tập trung vào những việc bạn thích và có năng khiếu

Sẽ rất khó để xây dựng sự tự tin khi bạn phải làm những việc mà bạn không yêu thích hoặc có tâm lý miễn cưỡng. Nếu bắt buộc phải thực hiện việc ngoài khả năng của mình, hãy tự luyện tập thật nhiều để dần dần xây dựng sự tự tin. Dục tốc bất đạt, đừng ép bản thân làm những việc quá xa tầm tay, để rồi nhận kết quả không như ý và bị tự ti nhé.

Để nuôi dưỡng sự tự tin, trước tiên, bạn nên tập trung hơn vào những điều bạn yêu thích và làm tốt đã.

Nâng cao giá trị bản thân, hoàn thiện chính mình mỗi ngày

Cảm giác tự ti của nhiều người phát sinh khi họ cảm thấy bản thân kém cỏi và vô giá trị. Nếu bạn cũng có tâm lý tự ti vì lý do này, hãy chủ động tự nâng cao giá trị của bản thân và giúp chính mình trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày. 

Đầu tiên, hãy học tập để nâng cao chuyên môn của bản thân. Thông qua việc tham khảo và học hỏi những người giỏi ở lĩnh vực bạn muốn tìm hiểu, bạn có thể dần dần cải thiện trình độ của mình đấy.

Tiếp đó, hãy chú ý hơn đến vẻ bề ngoài của mình. Hãy chăm chút cho nó bằng cách ăn uống và sinh hoạt lành mạnh, mặc những trang phục phù hợp với bản thân, chăm sóc da và tóc, giữ thân hình cân đối nhất có thể.

Quảng cáo
banner

4 14

Chăm sóc da, kể cả ở những khu vực nhạy cảm là cách giúp bạn tự tin hơn

Bên cạnh đó, đừng quên đọc sách để xây dựng một nội tâm phong phú và mở rộng tầm hiểu biết của mình nhé.

Cuối cùng, bạn nên tập trung rèn luyện thể chất để có sức khỏe dồi dào và tinh thần sảng khoái hơn. Hãy nhớ, một tâm hồn khỏe mạnh sẽ không thể nào trú ngụ trong một cơ thể yếu đuối được!

Thực sự bắt tay vào hành động là cách khiến bạn tự tin hơn

Bạn sẽ không thể tự tin nếu chỉ biết ngồi bên lề và tránh xa những thách thức trong cuộc sống. Khi hành động – bất kể kết quả sau đó có thế nào, bạn cũng sẽ cảm thấy tốt hơn về chính mình.

Vì thế, hãy thực sự bắt tay vào hành động thay vì “sống trong đầu” và sầu khổ ngày qua ngày nhé!

Kết thân với những người luôn ủng hộ bạn

Khi ở cạnh những người liên tục chỉ trích và có thái độ hoài nghi với những hành động của bạn, sự tự tin của bạn chắc chắn sẽ giảm đi. Lâu dần, bạn sẽ cảm thấy bản thân thật kém cỏi và chẳng thể làm gì tốt, dù bạn thường không nhận ra điều đó. Ngược lại, khi được khuyến khích và chấp nhận bởi những người xung quanh, bạn sẽ cảm thấy mình tự tin hơn.

Vì vậy, hãy luôn ở bên cạnh những người bạn tích cực nhé!

2 16

Hãy làm bạn với những người bạn luôn tin vào khả năng của bạn

Support chính mình bằng cách tạo danh sách những thứ bạn làm tốt

Hãy rộng lượng và “nhẹ nhàng” hơn với chính mình bằng cách tự tạo “một danh sách làm tốt”, bao gồm những phẩm chất bạn có và những điều bạn làm được. Đó có thể chỉ đơn giản là “đủ đủ giấc”, “ăn đủ bữa”, “giúp một cụ già qua đường” hoặc là “lòng trung thực”, “sự bao dung”…. Đừng giới hạn suy nghĩ của mình và hãy nhớ xem lại danh sách này thường xuyên nhé!

Để nàng tự tin hơn, hãy biết chấp nhận những lời khen

Người tự ti thường không thể thoải mái khi được người khác khen. Họ thường có phản ứng ngược kiểu: “Đâu có”, “là do may mắn thôi”,… 

Bạn có bao giờ hành xử tương tự vậy không? Nếu có, hãy chậm lại và học cách chấp nhận những lời khen nhé. Không có gì sai cả nếu bạn cảm thấy tự hào về bản thân khi đã hoàn thành một nhiệm vụ.

Khi nhận được khen, hãy nở một nụ cười và nói lời “cảm ơn” nhé. Bạn xứng đáng mà!

Với 8 tips giúp con gái tự tin hơn vào chính mình mà bài viết chia sẻ, hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình những cách phù hợp để hoàn thiện bản thân hơn. Hãy sống một cuộc đời rực rỡ nhé!