8 red flags trong tình yêu – Đừng bỏ qua nếu không muốn gặp rắc rối 

Nhận biết sớm những red flags trong tình yêu sẽ giúp bạn tránh được các rắc rối có thể xảy ra trong tương lai. Vậy đâu là những “lá cờ đỏ” nguy hiểm nhất mà bạn cần “né vội”? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

Mục Lục

Red flags trong tình yêu là gì?

Red flag (tạm dịch là “lá cờ đỏ”) là phép ẩn dụ cho tín hiệu nguy hiểm, thứ mà bạn cần tránh xa. Khi gặp red flag trong tình yêu, bạn nên chấm dứt mối quan hệ càng sớm càng tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phân biệt giữa “red flag” và “yellow flag” (tạm dịch: cờ vàng) trong một mối quan hệ. Yellow flag để chỉ những dấu hiệu nhẹ hơn, khi bạn và đối phương có thể dần thích nghi và thay đổi trong quá trình hẹn hò để trở nên phù hợp với nhau.

1

Red flags trong tình yêu là phép ẩn dụ cho tín hiệu nguy hiểm, thứ mà bạn cần tránh xa

8 red flags trong tình yêu nàng nên ghi nhớ

Khi hẹn hò, oxytocin được giải phóng vào não giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc, gắn kết. Lúc đó, bạn có xu hướng giảm thiểu điều xấu và tối đa hóa điều tốt ở người kia. Nếu chợt nhận ra điều gì đó “bất thường”, bạn có thể biện minh hoặc giải thích để điều đó nhanh tan biến và không ảnh hưởng tới những phút giây hạnh phúc. Đây là lý do tại sao bạn khó nhận ra “red flag” khi bắt đầu mối quan hệ. 

Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy khi hẹn hò cảnh báo “red flag” mà bạn không nên bỏ qua:

Không kết nối được bằng giao tiếp

Một red flags to đùng khác trong mối quan hệ đó là không thể kết nối được qua giao tiếp. Nếu đối phương không lắng nghe lúc bạn nói hoặc “lười” phản hồi tin nhắn, hãy tiến hành một cuộc trò chuyện “sâu”, thật cởi mở và mang tính thấu hiểu. Khi điều đó không mang lại kết quả, hãy nhìn nhận lại mối qua hệ này, nàng nhé!

Bạn cảm thấy thiếu an toàn trong mối quan hệ

“Không an toàn” là một khái niệm khá mơ hồ. Dù vậy, chỉ cần chú ý, bạn vẫn có thể nhận ra điều này khá dễ dàng. 

Liệu bạn có thường xuyên cảm thấy “mơ hồ” trong một mối quan hệ? Bạn không thoải mái, không chắc chắn hoặc lo lắng về nơi tình yêu đang hướng đến? Nếu vậy, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ ngay lúc này.

5

Cảm giác thiếu an toàn trong mối quan hệ là một red flag bạn nên lưu ý

Họ làm tổn thương bạn về thể chất – tinh thần

Nếu họ liên tục tìm mọi cách để đạt mục đích mà không quan tâm đến cảm xúc của bạn, đây là red flag. Đối phương có những hành động bạo lực làm tổn thương, gây đau đớn cho bạn, đây là red flag. Nếu đối phương không thể làm chủ được cảm xúc khi nóng giận và thường xuyên là người bắt đầu cho những cuộc cãi vã thì đó cũng là một red flag.

Hãy nhớ, bất kỳ hình thức lạm dụng bằng lời nói, tâm lý hay thể chất nào đều là một red flag lớn yêu cầu bạn phải thoát ra khỏi mối quan hệ ngay lập tức. 

Kiểm soát hoặc ghen tuông quá mức

Một chút ghen tuông sẽ là “gia vị” cho tình yêu. Tuy nhiên, nếu đối tác trở nên “quá đà”, ví dụ như thực hiện hành vi chiếm hữu hoặc kiểm soát các kế hoạch của bạn, những gì bạn mặc, bạn đi chơi với ai,… hoặc cô lập bạn với bạn bè và gia đình, thì đây chắc chắn đây là một “red flag” nghiêm trọng.

Ám ảnh mạng xã hội – Red flags nên biết trong tình yêu

Liệu nửa kia của bạn có đang bận tâm quá nhiều đến hình ảnh của bản thân trên mạng xã hội? Nếu có, hãy cẩn thận vì điều này đôi khi ám chỉ một người cảm thấy thiếu an toàn hoặc tự ti ở thế giới thật, do đó họ phải cố gắng tìm sự công nhận ở thế giới ảo.

3

Liệu người yêu của bạn có bị ám ảnh bởi mạng xã hội?

Nghiện rượu & nghiện ma tuý là red flags trong tình yêu

Nếu người yêu của bạn phụ thuộc vào chất gây nghiện để vượt qua tháng ngày hoặc một tình huống khó khăn nào đó; điều đó có thể chứng minh  rằng họ chưa tìm ra cách đối mặt với trở ngại trong cuộc sống.

Đặc biệt, nếu việc sử dụng chất gây nghiện khiến họ gây tổn hại cho người khác, thì đó là một dấu hiệu rõ ràng để bạn “quay xe” và “cuốn gói” khỏi mối quan hệ.

Họ thường xuyên nói xấu người cũ

Liên tục nói xấu người cũ bằng những từ ngữ đay nghiến và thái độ hằn học là một red flag bạn nên chú ý. Điều này có thể cảnh báo rằng họ là người thích đổ lỗi, thiếu chín chắn và trách nhiệm.

Nếu chẳng may hai bạn chia tay, họ sẽ tiếp tục nói xấu bạn với người yêu mới. Nghe chẳng vui chút nào, đúng không?

Họ chỉ biết nghĩ cho bản thân, đặt nhu cầu của mình cao hơn người khác

Liệu đối tác của bạn có chỉ trích bạn thường xuyên không? Anh ấy có đưa ra những quyết định quan trọng mà không hỏi ý kiến ​​bạn không? Anh ấy có làm bạn xấu hổ trước mặt người khác không? Liệu anh ấy có coi thường các ranh giới, cảm xúc và mong muốn của bạn?

Nếu đáp án là có thì chắc hẳn là đối phương đang không hề tôn trọng bạn. Chẳng có mối quan hệ nào là hoàn hảo, nhưng đừng để bản thân bị coi thường theo bất kỳ cách nào.

2 1

Một người quá ích kỷ và coi thường bạn sẽ không thể là đối tác tuyệt vời

Nên làm gì khi mối quan hệ tình yêu đầy red flags?

Nếu bạn phát hiện ra một vài red flags trong mối quan hệ, đừng bỏ qua và hy vọng nó sẽ tự biến mất. Hãy thẳng thắn trao đổi với đối phương. Mỗi người sẽ có ngôn ngữ và cách thể hiện tình yêu khác nhau. Vì vậy, để tránh những hiểu lầm không đáng có, hãy chia sẻ với nửa kia những gì làm bạn không hài lòng. 

Bạn cũng cần đặt ra và nói rõ với nửa kia ranh giới của mình. Điều này không chỉ giúp giải quyết mâu thuẫn, hiểu lầm mà còn khiến hai bạn hiểu nhau hơn.

Lưu ý, nếu sau nhiều lần trò chuyện mà đối phương vẫn không “hối cải”, thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn thì điều bạn cần làm là chấm dứt mối quan hệ này.

Red flags trong tình yêu rất đa dạng. Bạn không thể chỉ “chăm chăm” vào danh sách trên để nhận ra điều bất thường. Hãy tin tưởng và yêu thương bản thân nhiều hơn, từ đó kịp thời “xách dép chạy” khi gặp phải những thứ “dưới tiêu chuẩn”, nàng nhé!