7 tư duy khiến phụ nữ mãi không thể hạnh phúc

Tư duy giới hạn là thứ có thể kìm hãm bạn tìm đến với hạnh phúc. Vậy đâu là những tư duy “lỗi” khiến cuộc sống của bạn trở nên kém trọn vẹn? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Chỉ có thể chọn công việc hoặc cuộc sống cá nhân

Người hạnh phúc biết cách cân bằng quỹ thời gian cho công việc và cuộc sống. Với tâm thái “giờ nào việc nấy”, họ tập trung tối đa trong suốt 8 tiếng làm việc. Do đó, khi bước ra khỏi văn phòng, họ có tâm trạng thoải mái và có thể tận hưởng cuộc sống sau giờ làm một cách trọn vẹn. Điều này giúp họ cảm thấy không vướng bận khi dành thời gian cho sở thích cá nhân. Hơn thế, dành thời gian làm điều mình thích là cách để họ lấy lại năng lượng và làm việc hiệu quả, sáng tạo hơn.

1

Người phụ nữ thông minh biết cách cân bằng cuộc sống – công việc

Ngược lại, nhiều người phụ nữ lại có tư duy “đánh đổi”. Họ cho rằng chỉ có thể chọn tập trung cho công việc hoặc cuộc sống cá nhân, cái này làm tốt thì cái kia phải tệ. Tư duy này khiến cuộc sống của họ trở nên kém trọn vẹn.

Mù mờ về “giới hạn” của bản thân

Một số người phụ nữ không bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân. Vì tình yêu, hoặc vì cả nể, họ chấp nhận chịu thiệt “một chút” để đối phương được vui vẻ. Thậm chí, họ còn nghĩ việc mình làm là hi sinh cho người kia và đây là điều tốt. 

Trên thực tế, nếu không đặt cho mình giới hạn rõ ràng, lâu ngày, bạn sẽ không thể chịu đựng được. Đặc biệt, khi đối phương thấy bạn vẫn chấp nhận, họ sẽ nghĩ rằng bạn đang ổn và tiếp tục đòi hỏi thêm. Điều này sẽ dẫn đến “một giọt nước tràn ly” trong tương lai không xa.

Ngược lại, khi đặt giới hạn rõ ràng, bạn sẽ thấy mình được tự do, vui vẻ hơn nhiều. Chẳng hạn, bạn có thể đặt giới hạn là: “Tôi sẽ không chấp nhận việc chồng đi nhậu về sau 11 giờ đêm. Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ về nhà ngoại.”. Khi đó, chắc hẳn người đàn ông sẽ “rén” khi có ý định vượt qua lằn ranh đỏ. 

2

Chủ động đặt giới hạn một cách rõ ràng sẽ giúp người khác không vô tình vượt qua nó

Cần phải ở bên ai đó thì tôi mới có thể hạnh phúc

Phụ thuộc cảm xúc vào người khác là một điều khá “tệ hại”. Nếu bạn cần “có người yêu”, “có chồng” để trở nên hạnh phúc, hãy chậm lại và “làm việc” với chính mình nhiều hơn. 

Trước khi đắm chìm trong tình yêu, hãy tự làm bản thân vui khi ở một mình đã! Bạn nên học cách làm chính mình cảm thấy thoải mái với không gian riêng tư. Sự thoải mái này không xuất phát từ người khác mà bắt nguồn từ chính bạn. 

Dẫu không có ai bên cạnh, bạn vẫn độc lập, hân hoan và vui vẻ. Đó cũng là lúc bạn sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ 1 – 1. Chỉ như thế bạn mới không còn quá lo lắng tới chuyện một ngày nào đó, người đàn ông có thể thay lòng đổi dạ.

3

Quảng cáo
banner

Nếu bạn không hạnh phúc khi ở một mình, bạn cũng sẽ không hạnh phúc khi ở “hai mình”

Làm đẹp là vì đàn ông

Tập trung vào bản thân là “key” then chốt giúp bạn làm chủ cuộc sống của chính mình.

Dành thời gian chăm chút bản thân, mặc những gì mình thích, trang điểm theo cách bạn muốn và luôn cười thật tươi,… Hãy làm những điều này với tâm thế là “làm cho chính mình” chứ không phải vì bất kỳ ai cả. Đây chính là vũ khí giúp bạn tỏa sáng và trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi không cần đàn ông

Rất nhiều phụ nữ “vỗ ngực” và tuyên bố rằng “tôi không cần đàn ông”. Nhưng liệu đó có thực sự là những gì họ nghĩ không, hay chỉ là một lời tuyên bố xuất phát từ nỗi sợ, khi họ đang cố gắng bảo vệ chính mình khỏi bị tổn thương bởi người khác giới?

Nếu lời tuyên bố trên không xuất phát từ nỗi sợ, nàng hoàn toàn có thể vui vẻ tận hưởng cuộc sống của chính mình mà chẳng cần ai cả. Ngược lại, hãy thành thật hơn và chấp nhận bản thân như mình chính là, nàng nhé! 

4

Thành thật với bản thân là cách giúp bạn hạnh phúc hơn

Để chồng “lo tất” vấn đề tài chính

Phụ nữ độc lập về tài chính sẽ tự do trong mọi quyết định chi tiêu cho gia đình và nhu cầu của bản thân như: học tập, mua sắm, du lịch, ăn uống,… Khi tài chính vững vàng, bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin và tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn.

Không chỉ dừng lại ở việc ổn định thu nhập cho cuộc sống, phụ nữ ngày nay còn chủ động lập kế hoạch tài chính dài hạn (tiết kiệm, đầu tư sinh lời,…). Điều này sẽ giúp chị em vững tâm hơn trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống.

Trong khi đó, nếu để chồng “lo tất” vấn đề tài chính, nàng ít nhiều sẽ bị phụ thuộc vào người khác. Nếu xảy ra biến cố, nàng sẽ khó lòng tự xoay sở được.

Chỉ cần có bề ngoài đẹp là được rồi?

Vẻ đẹp bề ngoài không thể trường tồn theo thời gian, chỉ có vẻ đẹp tâm hồn và trí thức là “bất tử”. Chúng là thứ làm nên khí chất của người phụ nữ. 

Do đó, bên cạnh việc chăm sóc thể chất cho bản thân, phụ nữ hãy tranh thủ thời gian đọc sách, tham gia các hội thảo, trau dồi thêm thật nhiều kiến thức, kỹ năng trong công việc lẫn cuộc sống để có một tâm hồn phong phú hơn.

Thay đổi tư duy là bước đầu tiên để phụ nữ thay đổi cuộc sống và trở nên hạnh phúc hơn. Hãy “rà soát” lại ngay hôm nay xem mình có đang mắc phải “lỗi” tư duy nào không và từ từ thay đổi, nàng nhé!